Mở quán đồ nướng cần gì? Kinh nghiệm mở quán nướng giá rẻ đắt khách
Mở quán đồ nướng cần gì? Làm sao để quán nướng vừa ngon vừa giá rẻ chinh phục được giới trẻ gần đây. Biến mình trở thành địa điểm ăn vặt ngon rẻ - quán nướng Hàn Quốc chinh phục được nhiều khách nhất. Cùng trả lời các câu hỏi kinh nghiệm mở quán nướng giá rẻ đắt khách nhé.
1. Ai sẽ là người vào quán nướng của bạn? - Món ngon Đà Nẵng
Nghe câu hỏi này chắc nhiều bạn sẽ thấy buồn cười, cho rằng người thích ăn đồ nướng thì mới đến quán lẩu nướng chứ. Nhưng bạn phải biết rằng người thích đi ăn cũng chia làm năm bảy loại, ví dụ như người đi làm sẽ có nhu cầu ăn khác với sinh viên, rồi người không thích nướng, người lại thích cả hai… Vì vậy trước khi mở quán nướng bạn phải xác định được mình sẽ bán cho ai, khả năng chi tiêu cho ăn uống của họ thế nào, thói quen ra sao để lên kế hoạch kinh doanh quán đồ nướng cho phù hợp.
Nhiều người cho rằng yếu tố này không quan trọng nhưng nếu bạn muốn mở quán nướng kinh doanh, chưa kể còn giá rẻ thì nhất định không được bỏ qua yếu tố này
2. Phải có sự khác biệt - kinh nghiệm mở quán đồ nướng giá rẻ Đà Nẵng
Giữa 10.000 quán nướng trên đất Đà Nẵng, bạn nghĩ tại sao khách hàng lại chọn quán nướng của mình? Nếu không tìm được câu trả lời xác đáng thì tốt nhất bạn nên hoãn kế hoạch kinh doanh này lại. Hiện nay mức độ cạnh tranh rất khốc liệt, để tồn tại thì bạn buộc phải tìm được một nét đặc biệt nổi trội nào đó cho quán nướng của mình.
Nét đặc biệt đó có thể đến từ khẩu vị nấu, ví dụ người ta hay mở quán bán cho nhóm thì bạn bán cho một người, họ bán gà nướng thì bạn bán ba chỉ nướng xem sao, hoặc họ có ếch và hải sản thì bạn sáng tạo ra loại nướng sốt vang chẳng hạn. Những ý tưởng này trong thực tế đã có nhiều quán áp dụng và thành công. Ngoài ra bạn có thể tạo ra dấu ấn trong cung cách phục vụ nữa
Nhờ có sự đặc biệt mà lượng khách hàng tìm đến với bạn cũng sẽ đông hơn, sau khi ăn họ cũng nhớ rõ địa chỉ của bạn lâu hơn. Yếu tố này còn mang đến lợi thế cạnh tranh rất lớn, giúp bạn sống khỏe trên thị trường không chỉ trong mùa đông năm nay mà còn nhiều năm sau nữa.
3. Thực đơn quán có những gì khi kinh doanh mở quán nướng?
Mở quán đồ nướng phải cần những gì? Khi đã biết sẽ bán cho ai và cách để quán nướng của mình trở nên đặc biệt thì việc tiếp theo bạn cần làm là lên thực đơn. Hiện nay có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là nướng bơ hà nội, nướng than, nướng BBQ… Menu nướng cũng khá đa dạng như các loại thịt nướng, sườn nướng, hải sản nướng…
Tuy nhiên, để chọn được menu chuẩn cho quán của mình thì bạn phải dựa vào hai yếu tố:
- Sở thích và xu hướng của thực khách
- Khả năng nấu ăn của đầu bếp
Thêm nữa là vấn đề an ninh trật tự và chỗ để xe cũng cần được chú trọng.
4. Nguyên liệu khi mở quán nướng giá rẻ
Chi phí mở quán đồ nướng cần bao nhiêu vốn? Mở quán thì vấn đề nguyên liệu nấu ăn cực kì quan trọng, cũng là phần chiếm nhiều vốn nhất. Điều kiện quan trọng là khi chọn mua nguyên liệu đảm bảo tươi, sạch và rẻ nhất. Thời gian đầu chưa quen mối bạn nên đi những phiên chợ sớm hỏi mua số lượng lớn cho nhà hàng sẽ được giá buôn thấp hơn nhiều và đặc biệt đừng ngại mặc cả. Lâu dần tìm được mối bạn có thể đặt hàng qua điện thoại từ tối hôm trước đến sáng hôm sau hoặc họ sẽ chuyển hàng đến tận nơi cho bạn.
Bí quyết để làm đồ nướng ngon nằm ở khâu tẩm ướp, vì vậy bạn phải đặc biệt chú ý nhập nguyên liệu cho phần này. Bên cạnh các loại thịt thì rau sạch cũng cần chú ý, khách đến ăn sẽ gọi thêm rau rất nhiều để cuốn, bạn nên chuẩn bị trước một số loại phổ biến như rau cải, rau muống, rau cần, ngải cứu… Nếu làm lẩu nấm thì có thêm nấm kim châm, nấm đùi gà, đông cô, nấm rơm, nấm mỡ… Khách đi ăn sẽ “soi” rất kĩ chuyện rau sạch hay bẩn nên phần sơ chế bạn phải làm thật cẩn thận, đảm bảo rau tươi xanh, không dập nát, không có sâu hoặc lẫn cỏ.
Nhận xét
Đăng nhận xét